Vì sao cần đơn vị giám sát khi xây nhà ?

Vì sao cần đơn vị giám sát khi xây nhà ?

Giám sát thi công xây dựng công trình là một trong hoạt động giám sát xây dựng để theo dõi , kiểm tra về chất lượng, khối lượng, tiến độ xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng công trình theo đúng hợp đồng kinh tế, thiết kế được duyệt và các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành.

 

Vì sao cần đơn vị giám sát khi xây nhà ?                                           

  • Bảo đảm các hạng mục công trình được thi công đúng kỹ thuật, bản vẽ thiết kế.

Trong quá trình xây dựng, sẽ xảy ra các trường hợp thi công sai lệch so với bản vẽ làm cho ngôi nhà của bạn xây dựng không đúng so với thiết kế ban đầu, dẫn đến tình trạng không đảm bảo chất lượng, an toàn và thẩm mỹ cho ngôi nhà.

  • Giám sát khối lượng, giá thành và chất lượng nguyên vật liệu

Theo dõi, thống kê số lượng, khối lượng đầu vào và đầu ra, đáp ứng các vật tư, vật liệu theo tiến độ công trình. Có trường hợp bên phía nhà thầu thi công sẽ mua các nguyên vật liệu, thiết bị lắp đặt xây dựng giá rẻ, không đảm bảo chất lượng có thể dẫn đến những rủi ro trong xây dựng. Điều này hoàn toàn bất lợi với chủ đầu tư.

  • Giám sát tiến độ

Giám sát xây dựng sẽ bảo đảm công trình thực hiện theo đúng tiến độ đề ra ban đầu theo từng giai đoạn, hạng mục, và toàn công trình.

  • Giảm thiểu rủi ro, phát hiện kịp thời các sai sót, lỗi kỹ thuật

Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra trong khi xây dựng, nếu các sai sót không được phát hiện kịp thời chủ đầu tư sẽ tốn chi phí, thời gian cho việc sửa chữa.

  • Tính khách quan và độc lập trong giám sát xây dựng

Chủ đầu tư có thể yên tâm khi giao cho bộ phận tư vấn giám sát xây dựng kiểm tra và giải quyết các sai sót, đòi hỏi sự minh bạch và khách quan trong việc kiểm tra đánh giá công trình. Vì thế, chủ đầu tư phải cần có một giám sát xây dựng nhà phố cho ngôi nhà của mình.

Hotline: 0988 210 944